หลังจากที่ Tree of Savior เซิฟเวอร์ไทยได้เปิด Alpha Test ไม่เมื่อไม่นานนี้ คาดว่าหลายๆท่านที่สนใจน่าจะงงกันอยู่ควรจะเล่นอาชีพไหนดี เล่นไปในแนวทางไหนหรืออัพสกิลอะไรดี ในเมื่อไม่รู้จะทำไงเราก็ลองไปส่องทางเกาหลีที่เค้าเล่นกันมานานแล้วดีกว่าครับ ว่ามีบิ้วด์อะไรที่ฮิตบ้าง และแต่ละบิ้วมีจุดเด่นอย่างไรอัพสกิลและสเตตัสอย่างไรบ้างเริ่มจาก Wizard เป็นอาชีพแรกเนื่องจากเป็นอาชีพที่มีจุดเด่นหลากหลาย ถ้าเลือกบิ้วด์ดีๆคุณจะกลายเป็นสุดยอด Support ก็ได้ หรือเป็นตัวทำดาเมทก็ได้ แล้วยังเป็นตัวฟาร์มชั้นยอดได้อีกด้วยครับ เพราะฉะนั้นวันนี้จึงมีบิ้วต่างๆสำหรับ Wizard มานำเสนอตามนี้ครับ

 

Wizard C1 > Cryomancer C3 > Chronomancer C3 > Sage C1

สุดยอดซัฟแห่งยุค หนึ่งในบิ้วยอดนิยมตลอดกาล ไม่ว่าจะปรับสมดุลเกมกี่ครั้ง บิ้วนี้ก็ไม่เคยบึ้ม เนื่องจากเป็นบิ้วที่สามารถซัฟทีมได้เป็นอย่างดี ทั้งสกิลรวบมอนเป็นกลุ่ม สกิลทำให้ปาร์ตี้วิ่งเร็วตีเร็ว แล้วยังสามารถลดคูลดาวน์สกิลและชุบชีวิตเพื่อนในยามที่พระในปาร์ตี้ไม่ว่างได้อีกด้วย สายนี้เนื่องจากเป็นสายซัฟเป็นหลักไม่เน้นทำดาเมทค่า status ที่อัพส่วนส่วนจะเป็น CON ล้วนๆ ครับ
ตัวอย่างสกิลบิ้ว : http://www.tosbase.com/tools/skill-simulator/build/7x1d8jnrok/

 

บิ้วทางเลือก :
Wizard C1 > Cryomancer C3 > Chronomancer C3 > Enchanter C1
Wizard C2 > Linker C2 > Chronomancer C3 > Linker C3
Wizard C1 > Pyromancer C1 > Linker C2 > Chronomancer C3 > Enchanter C1

 

Wizard C3 > Elementalist C3 > Warlock C2

ถ้าถามว่าบิ้ว DPS บิ้วไหนมีคนเล่นเยอะที่สุด ก็คงปฎิเสธหนึ่งในบิ้วที่ฮิตตลอดกาลอย่าง Ele+Warlock ไม่ได้ เนื่องจากเป็นสายที่เล่นค่อนข้างง่าย ดาเมทสูงโดยไม่ต้องพึ่งไอเท็มมากนัก สู้มอนได้ดี สู้คนก็ได้ แล้วมันจะไม่ฮิตได้ยังไงล่ะ ส่วน status ที่ฮิตกันก็คงหนีไม่พ้น INT ล้วนเพื่อดาเมทแบบจัดเต็ม แต่บางคนอาจจะเห็นว่าเล่นยากลง CON สักนิดก็แล้วแต่นะ
ตัวอย่างสกิลบิ้วด์ : http://www.tosbase.com/tools/skill-simulator/build/wko0ggi14p/

 

บิ้วทางเลือก

Wizard C1 > Pyromancer C2 > Elementalist C3 > Warlock C2
Wizard C3 > Elementalist C3 > Rune Caster C1 > Sage

 

Wizard C1 > Cryomancer C3 > Sorcerer C1 > Necromancer C3

ถ้าถามว่าสายซัมม่อนสายไหนฮิตที่สุดก็คงเป็น Sorcerer + Necromancer นี่ล่ะครับ เนื่องจากเป็นสายที่สามารถเสกพวกมาช่วยได้เป็นจำนวนมาก ซัฟก็พอได้แล้วยังแข็งแกร่งในระดับนึงอีกด้วย ถึงแม้ดาเมทจะไม่ได้จัดจ้านนัก แต่เรื่องความสนุกสะใจนี่ต้องยกให้เค้าเลยล่ะ สเตตัสสายนี้ปกติจะอัพ SPR กันล้วนๆเพราะจะทำให้ซัมม่อนโจมตีแรงขึ้นครับ
ตัวอย่างสกิลบิ้วด์ : http://www.tosbase.com/tools/skill-simulator/build/p38lsdtg13/

บิ้วทางเลือก
Wizard C2 > Linker C2 > Sorcerer C1 > Necromancer C3
Wizard C1 > Cryomancer C3 > Sorceror C2 > Necromancer C2
 
Wizard C2 > Linker C2 > Thaumature C2 > Featherfoot C2

ไม่น่าสงสัยที่เท่าไหร่ที่บิ้วนี้จะเป็นบิ้วอันดับ 3 ของเซิฟเวอร์เกาหลี เนื่องจากเป็นบิ้วที่สร้างขึ้นมาเพื่อฟาร์มโดยเฉพาะครับ ด้วยสกิลที่แรงมากอยู่แล้วของ Featherfoot แล้วยังมีสกิลเพิ่มดาเมทและขยายร่างมอนเพื่อเพิ่มดรอปเรทจาก Thaumature อีก ส่วนสูตรสำเร็จคงหนีไม่พ้น Link > รวบมอน > ขยายร่างมอน > ฆ่าทิ้ง ทำให้สายนี้นิยมโคตรๆครับ ใครจะเล่น Wizard เป็นตัวแรกในเซิฟเวอร์ไทย บิ้วนี้คือหนึ่งในบิ้วที่แนะนำมากๆ ส่วนสเตตัสก็ INT ล้วนๆ หรือลอง CON เล็กน้อย
ตัวอย่างสกิลบิ้วด์ : http://www.tosbase.com/tools/skill-simulator/build/15oie5zsdr/

บิ้วทางเลือก : ไม่มี 😛

รูปภาพข้อมูลจากเว็บและ TOP 100 kTOS :  http://metatos.com/
ข้อมูล TOP 100 Build iTOS : https://treeofsavior.com/page/class/ranking.php

comments

Naseler

View all posts