หนึ่งในสุดยอดคำถามที่เจอในการ LIVE มากที่สุดก็คือ ” Lineage 2 Revolution เก็บเวลไหนดี ” “เวล 35 ฟาร์มที่ไหนดีครับ?” ฯลฯ ผมจึงสัญญาไว้กับคนที่ดู LIVE สดในตอนนั้นว่าจะทำเป็นคลิปหรือเขียนวงบนเว็บให้ (คลิปเดี๋ยวมาอีกทีนะ) วันนี้เลยมาปั่นให้ตามสัญญาครับ

Lineage 2 Revolution เก็บเวลไหนดี ? ที่นี่มีคำตอบ !

เลเวล 1-31

ไม่ต้องคิดมากเลยครับ ในช่วงเลเวลนี้แค่ตีมอนสเตอร์ที่เลเวลเท่าๆ กับเราก็พอ จะไม่จำเป็นต้องโพกัสเรื่องการเก็บคอร์มากนัก ให้เลเวลอัพไวๆ กดๆ ไปเรื่อยภายใน 1 วันน่าเลเวลน่าจะถึง 31 ได้สบายๆ ถ้ามีเวลาเล่น แต่ถ้าไม่มีเวลาจริงๆ แนะนำให้ปล่อยบอทกับมอนที่มีเลเวลอยู่ในช่วง 21-30 ครับ มันจะทำให้เราได้รับ ม้วนเควส lv20 มาด้วย พอกดใช้แล้วจะผ่านช่วงที่เควสหลักตันได้สบายๆเลย

เลเวล 31-40

หลังจากเลเวล 31 คือช่วงที่เราเปลี่ยนอาชีพมาแล้วล่ะ ถ้าเรามีดวงพอเปิดกล่องได้ของระดับ S มาบ้างชีวิตเราช่วงนี้จะดีขึ้นมากครับ เพราะเราสามารถจะบอทฟาร์มม้วนเควสได้สบายๆกับมอนสเตอร์ตัวใดก็ได้ในแมพเลเวล 30 แต่มอนสเตอร์ที่ผมแนะนำที่สุดจะเป็น “โคทูส” เจ้าโคทูสเป็นมินิบอสเลเวล 35 ซึ่งสู้ได้ไม่ยากนักแถวยังหล่นในเสริมแกร่งบ่อยๆอีกด้วย เวลาปล่อยบอทให้ยืนเยื้องๆ กับ “โคทูส” แล้วกดบอทในระยะ 30m ครับ ฟาร์มตัวนี้จนได้ม้วนเควสระดับ A อย่างต่ำๆ 10 ใบต่อวัน กดใช้แล้วกดรีเซ็จม้วนเควสไป ก็น่าจะทะลุไป 40 ได้ในเวลา 1-2 วันครับ

เลเวล 41-50

ช่วงเลเวลนี้ให้ไปตีมอนชื่อว่า “รูน แวนเดอร์เรอ LV41” เจ้าตัวนี้เป็นมินิบอมเหมือนกันนะ ถ้าค่าพลังน้อยอาจจะตีไม่ไหว เพราะฉะนั้นก็มีมอนที่เป็นลูกน้องมันข้างๆน่ะล่ะ แต่ถ้าไหวกับบอสด้วยก็เปิดบอทให้เยื้องๆกับบอสและลูกน้องของมันครับ จะได้หวดทุกอย่างเลย ยาวไปจนถึงเลเวล 46 ให้เราไปบอทที่มินิบอสชื่อ “โทรลก้า LV46” หลักการเดิมครับ คือบอทให้เยื้องๆ กับบอสเช่นกัน และจำไว้เสมอว่าที่เราฟาร์มนั้นเพื่อหาม้วนเควส A เอามาอัพเวลกับเพิ่มเงิน เพราะฉะนั้นอย่าไปหวัง EXP ที่ได้จากมอนมากนัก

เลเวล 51-60

เข้ามาแมพ 50 นี้ปุ้บวิ่งไปบอทที่ “พอยเตอร์ LV52” ได้เลยครับ ให้ตีลูกน้องมันด้วยนะเพื่อจะเก็บคอร์และฟาร์มของชิ้นอื่นๆ แต่ถ้าคนเยอะจริงๆแล้วเวลเราสูงแล้วก็ไป “ไกรเดอร์ LV54” ต่อได้เลยครับ และอย่าลืมการฟาร์มนี้ ฟาร์มเพื่อหาม้วนเควสเช่นกัน คอร์นั้นเป็นแค่พอพลอยได้ครับ “ม้วนเควสคือที่สุด” จำให้ขึ้นใจ

เลเวล 61-70

ตามหลักการเดิมๆ ของแมพก่อนหน้านี้ครับ เปิดบอทตรงมินิบอส แล้วให้ตีมอนรอบๆ โดยในแมพ 60 นั้นผมแนะนำ “บาโรก LV62” และ “สครีช LV66” ครับ อยู่กับ 2 ตัวนี้ยาวๆยัน 70 เลย

เลเวล 70-90

แมพนี้เป็นแมพที่เดินเข้ามาตอนแรกแล้วค่อนข้างขาดทุนมาก เนื่องจากไม่มีมินิบอสเลเวลต่ำๆให้ฟาร์มครับ เพราะฉะนั้นเราจำเป็นต้องฟาร์มกับมอนธรรมดาแทน แล้วมอนธรรมดาดันไม่หล่นคอร์อีก(ต้องเป็นมอนข้างๆมินิบอสถึงหล่นคอร์) แต่เราก็จำเป็นต้องฟาร์มอยู่ดี โดยตัวที่แนะนำก็คือ “แมงมุมพิษหนองน้ำ lv74” เพราะตีเบาดีครับ แต่ถ้าคนเยอะจะย้ายไปแมงมุมตัวอื่นก็ได้นะ หลังจากเราเลเวลได้ 76 ถ้าค่าพลังสูงจริงๆ ให้ไปฟาร์มตรงจุดมินิบอส “ลิสโต้ LV78” แต่ระวังให้มากนะ เพราะมอนจุดนี้ตีแรงมากๆ (Elder ผมโดนดอกละ 1700 มันสกิลใส่เกือบ 4000) หลังจากนั้นให้ไปต่อกันที่ “เจลูน่า LV84” เปิดให้เยื้องๆกับตัวบอสไปด้านบนนะ จะได้ตีเอาคอร์จากลูกน้องมันด้วย ยาวกับจุดนี้ไปจนถึง 90 เลย

เลเวล 90-100

โผ่ลมาก็ไปหวดตรงมินิบอสชื่อ “ทูรัน lv90” ครับ แต่ลูกน้องมันรอบๆจะเลเวล 94 นะ เพราะฉะนั้นระวังด้วย แต่จริงๆแล้วจะไม่ค่อยแนะนำตัวนี้มากเท่าไหร่ เพราะบอสยืนห่างจากลูกน้องมากๆ ทำให้เราฟาร์มได้ช้าครับ แต่ถ้าเราอยากได้ในเสริมแกร่งด้วยเยอะๆก็ต้องทน แต่ถ้าไม่ซีเรียสมากให้ไปเปิดกับมอนอย่างเดียวไม่ต้องฟาร์มมินิบอสเอา โดยมอนที่แนะนำชื่อ “ทหารชาญแคนคูน LV94” ยาวๆยัน 100 ไปเลย

หลังเลเวล 100-120

ในแมพเลเวล 100 นั้นมีที่ให้ฟาร์มเยอะมากครับ สามารถเลือกได้เลยว่าจะฟาร์มคอร์หรือฟาร์มม้วนเควสจะมอนสเตอร์ตัวไหน ซึ่งจุดที่ผมแนะนำก็จะมี “สกรีมเมอร์ LV104” และ “ฟลอร่า LV104” ซึ่งทั้ง 2 ตัวนั้นโจมตีค่อนข้างเบาและดรอปคอร์โจมตีกับป้องกัน ทำให้คนเลือกที่จะฟาร์มตรงจุดเยอะมาก ก็เลือกๆ ที่เอาละกันนะครับ แต่มันอาจจะติดปัญหานิดหน่อยในเรื่องของม้วนเควส มอน 104 จะไม่ค่อยหล่นม้วนเควส LV105 มากนักจะหล่น LV90 ซะส่วนใหญ่ เพราะฉะนั้นถ้าหากต้องการฟาร์มม้วนเควส 105 จริงๆให้ไปฟาร์มตรงมินิบอสชื่อ “โจนาธาน LV112” ถึงแม้ว่าโจนาธานจะเลเวล 112 แต่รอบๆ ตัวเป็นมอน LV108 หากเราเลเวลอยู่ในช่วง 104-108 ก็น่าจะสู้ได้สบายๆครับ แล้วถ้าอยากจะฟาร์มม้วนเควสแบบจริงจังมอนเยอะๆ แต่ไม่สนใจเรื่องของคอร์เลย ให้ไปตี “สกรีมมิ่งเอนท์ LV112” เพราะมอนรอบๆ ตัวมินิบอสตัวนี้มันอยู่กับเป็นฝูงและเยอะมากๆ คอร์ที่ได้เป็นคอร์เพิ่มมานาสูงสุดเลยไม่มีใครสนใจด้วย (ผมฟาร์มที่นี่ได้ม้วนเควส A LV105 มาวันละไม่ต่ำกว่า 15 ม้วน) แต่บอสต้นไม้ตัวนี้ HP 650K และตบทีละ 3200-4500 จะฟาร์มก็ระวังกันด้วย หลังจากนั้นจุดต่อไปที่แนะนำก็คงหนีไม่พ้น “บาลธาซาร์ LV116” และ “ซิมสทรัส LV116” ซึ่งส่วนตัวผมแนะนำเป็น บาลธาซาร์มากกว่าเพราะมันหล่นคอร์คริติคอลด้วยครับ เอ่อ 2 ตัวนี้ไม่ต้องไปกดยืนตรงบอสนะไม่ค่อยคุ้มเพราะบอสกับลูกน้องเกิดห่างกันมาก ให้เราตีแค่ลูกน้องมันก็พอครับ ^^

ทีนี้ก็แนะนำจบครบตั้งแต่เลเวล 1 – 120 สักทีนะครับ ใครที่สงสัย Lineage 2 Revolution เก็บเวลไหนดี เรามีคำตอบให้แล้ว ไว้มีอัพเดทแมพใหม่เมื่อไหร่จะมาทำไกด์ให้อีกทีนะ สุดท้ายขอฝากเพจกับแชแนลด้วยครับ

FACEBOOK PAGE : www.facebook.com/enablegamemode

YOUTUBE CHANNEL : youtube.com/channel/UCMqVxf39RhEUFRynFH43GIA

comments

Naseler

View all posts

1 comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *